Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

Khám phá Hương vị CÀ PHÊ vòng quanh thế giới (Ý=ESPRESSO)

Nhắc đến CÀ PHÊ thì không thể không nói đến Ý. Dẫu vậy, ít người biết rằng CÀ PHÊ, du nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ, từng bị coi là “phát minh cay đắng của quỷ Satan” và trải qua một thời gian dài đấu tranh, CÀ PHÊ đã trở thành một thức uống phổ biến ở Ý đến mức có thể nói “Con đường nào cũng dẫn tới CÀ PHÊ”.

CÀ PHÊ ở Ý có hai món nổi tiếng nhất là ESPRESSO và Cappuccino. Cappuccino là một biến thể của caffe latte (cà phê sữa). Trong khi đó, ESPRESSO được pha chế bằng cách dùng nước nóng và hơi ép qua CÀ PHÊ đã rang và nghiền sẵn với áp suất lớn khiến CÀ PHÊ đậm đặc gấp 1-15 lần lượng CÀ PHÊ so với nước so với các phương pháp thông thường. Một tách ESPRESSO ngon sẽ có một lớp váng màu nâu đỏ bồng bềnh trên mặt gọi là crema. (Sưu tầm)



Thường xuyên theo dõi  https://www.facebook.com/HieuBarista
                                    http://thietbi-nguyenlieu-phache.blogspot.com
để nhận được giá tốt nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét